Dịch vụ chuyển quà ‘ông già Noel’ Hà Nội năm nay có gì mới?

giao quà
noel phát quà
Đến hẹn lại lên, việc tạo bất ngờ và thích thú trong dịp lễ Noel bằng dịch vụ chuyển quà cho người thân đã dần trở thành một điều phổ biến đối với người dân ở các thành phố lớn. Từ ngày những ngày đầu tháng 12, những câu chuyện về giáng sinh như tặng quà như thế nào, đi chơi ở đâu… đã tràn ngập khắp nơi, trong những buổi cafe xôm tụ, những bữa tiệc, hay những bữa cơm trong gia đình.   Vậy mùa giáng sinh năm 2013 này, có gì khác biệt?
Theo tinmoi.vn, Ngày lễ Noel 2013 đã cận kề, và nhiều cửa hàng lưu niệm, cửa hàng bán đồ trang trí Noel đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng vận chuyển quà và gói quà vào dịp lễ. Các dịch vụ đặt quà qua điện thoại, qua mạng internet, gói quà hoặc đặt trực tiếp ở các cửa hàng lưu niệm và dịch vụ chuyển quà đêm trước và trong Noel cũng nóng dần.
Dịch vụ nhận quà từ ông già Noel – chuyện không hề mới

 

Những dịch vụ này đã có tại Hà Nội 7-8 năm nay, ban đầu chỉ xuất phát từ những cửa hàng ở các tuyến phố chuyên bán đồ quà tặng như khu vực Núi Trúc, Tôn Thất Tùng… Những cửa hàng bán lẻ đồ quà tặng sẽ nhận các đơn của khách đặt và tìm kiếm người vận chuyển thích hợp (thường là sinh viên) để tự sắp xếp và giao hàng đến người nhận vào ngày đã hẹn.
Vài năm nay, khi các dịch vụ giao nhận, vận chuyển hàng hóa dần xuất hiện, người dân các thành phố lớn đã dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm một “ông già Noel” tặng quà cho người thân yêu của họ, mà không nhất thiết phải đến tận các shop lưu niệm. Mức giá trung bình của các dịch vụ này theo khảo sát là khoảng 100.000 đồng/một điểm dưới 10 km (bao gồm chụp ảnh lưu niệm khoảnh khắc, tâm sự, kể chuyện dặn dò các bé chăm ngoan học)

Không chỉ có các shop quà tặng và đơn vị vận chuyển, các siêu thị cũng tham gia mạnh mẽ vào việc đáp ứng nhu cầu cho quý khách trong dịp này. Nắm bắt xu hướng Một nhóm các bạn trẻ đam mê sáng tạo  tên “Ông già Noel Việt” cũng tung ra dịch vụ cạnh tranh. Bạn Ngô Thị Mai Phương Ông Già Noel Việt (21 tuổi sinh viên năm DH ngoại Thương) thành viên sáng lập, cho biết:

Đây là mùa thứ hai nhóm cung cấp dịch vụ này, xuất phát ý tưởng  từ một nhóm các bạn trẻ tình nguyện đam mê sáng tạo vì cộng đồng chơi thân qua mạng. “Chúng tôi đều có những công việc khác nhau nhưng có điểm chung đặc biệt là đều là các sinh viên nổi bật  trong hoạt động xã hội của các trường đại học lớn ở Hà Nội (ĐH ngoại Thương, Ngoại Giao, Kinh Tế Quốc Dân…) và có chung ngọn lửa đam mê hoạt động cộng đồng ý nghĩa thiết thực. Điều quan trọng là được mang niềm vui hạnh phúc bất ngờ đến cho tới mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Chúng tôi làm việc vớ tinh thần giúp đỡ cộng đồng người thân trong thời gian tranh thủ rảnh dỗi là chính chứ không phải chút lợi nhuận từ việc này”.

 

“Ngoài ra cũng đưa ra một lời khuyên “Khách hàng nên đặt dịch vụ trước một tuần để được chuyển quà đúng thời hạn”, ông già Noel này chia sẻ.

giao quà

Mua quà, đặt hẹn “ông già Noel” – xong tại nhà và chỉ cần 5 phút!

 

Chị Ngọc (Ngọc Hà, Hà Nội) có con nhỏ năm nay lên 3 tuổi. Chị tâm sự, mấy năm trước cháu còn nhỏ nên bố nó vẫn đóng giả ông già Noel và tặng quà cho con vào đúng đêm Noel. Năm trước cháu đã “ngờ ngợ” thấy “ông già râu trắng” có điểm gì đó quen quen, nên chắc năm nay anh không còn tận dụng được bộ quần áo ông già Noel cất sẵn trong tủ đã mấy năm nữa.

 

Vì vậy, chị quyết định tìm đến dịch vụ chuyển quà ông già Noel để thực hiện điều ước cho con. Để tiết kiệm thời gian vì công việc cũng bận rộn, chị đã tìm kiếm sẵn các địa chỉ dịch vụ ông già noel trên mạng để tham khảo giá cũng như độ tin tưởng, uy tín. Chị cho biết  Noel này nhất định phải tặng cho cháu đĩa phim hoạt hình Anvil đủ 3 phần mà cháu thích nhất.

 

Khi đã nhắm được một món quà mà cậu con trai đang yêu của mình ưng ý, chị chỉ cần đơn giản làm một thao tác là nhấp chuột đăng ký online sử dụng dịch vụ và  kèm theo lời nhắn về thời gian gửi quà, người nhận, địa chỉ, thông tin liên lạc người đặt hàng và lời chúc ông già Noel sẽ dành tặng cháu.

 

Chỉ chưa đầy 30 phút sau, ông già Noel đã gọi điện xác nhận cho chị Ngọc về đơn đặt hàng. Sau đó chỉ cần 5 phút chuyển khoản qua hệ thống internet banking của ngân hàng, chị Ngọc hoàn toàn yên tâm đến đúng giờ hẹn tối 23/12, con mình sẽ nhận được món quà ưng ý, bởi một ông già Noel bất ngờ gõ cửa nhà, cùng lời chúc cho cháu hay ăn chóng lớn và ngoan ngoãn nghe lời cha mẹ, thầy cô, để năm sau “ông” sẽ lại ghé thăm nhà và tặng một món quà cháu thích nữa.

 

Trẻ con vui mừng, người lớn cũng không tốn kém quá nhiều thời gian để lựa chọn, hay phải ra tận cửa hàng để đặt hàng, đặt tiền. Đây là những ưu điểm cực lớn mà những  dịch vụ ông già Noel online như Ông Già Noel Việt ( tên địa chỉ mà Chị Ngọc chia sẻ với chúng tôi) uy tín có được.

 

 

 

Mùa Noel đã đến thật gần, những dịch vụ quà tặng phong phú và hấp dẫn đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Với những dịch vụ có sẵn mùa Giáng sinh 2013, bạn hoàn toàn có thể biến Giáng sinh thành một điều đặc biệt và bất ngờ dành cho người thân yêu nhờ những sự tiện ích mà kinh doanh và giao dịch online mang lại.