Một ngày làm ông già noel

ong già noel hiện đại
Nhận thấy tình hình thị trường cũng như sức hút lớn từ dịch vụ Ông Già Noel này cũng hay ho. Hay là do bản tính xê dịch thích những hoạt động dịch vụ đam mê sáng tạo mang tính chất Vicongdong nữa. Nên mình đã khai sinh dịch vụ mới toanh tên “Ông Già Noel Việt“. Nói vậy thôi nghe cho nó cao cả nhưng thực tế là thế nào thì tới giờ tôi cũng không biết.
Bài liên quan
Nhưng có một sự thật là “ Làm gì cho hết những ngày noel lạnh” này?
  • Tự mua cho mình một dịch vụ bạn gái ôm để cũng bằng mặt với xã hội? Nói chơi vậy thôi, tôi đi làm kiếm ba cọc một đồng, đồng lương thì vất vưởng dặt dẹo tiền ăn bữa trưa ở VP không đủ thì bảo biết lấy tiền đâu ra để thuê?
  • À hay là đổ đầy một bình xăng, tắm rửa, quần áo gọn gàng sạch sẽ mỗi tối dắt xe xuống phố ngắm hót gơn chân dài miên man – ngắm đường từng cặp từng cặp dắt díu nhau hạnh phúc để tự phấn đấu bản thân phải vượt lên khó khăn. Nghĩ rồi cũng không khả thi.
  • Đúng rồi rủ vài ba thằng bạn thân tới nhà tự vặt con vịt cho vào nồi lẩu ấm nhấm nháp ly rượu ngày giáng sinh chống lại cảnh FA Thế nhưng mà :“ Thằng thì bận chở chị đi siêu thị, đứa chở em đi xem film, đứa trở người yêu đi sở thú …bận hết, bận hết.
  • Chắc chỉ còn đường “ Tự thủ bản thân”, không ai đem được niềm vui tốt cho mình bằng chính mình. Bỏ ít tiền mua ít bỏng ngô, download lấy 1 bộ Film HD  hay và trùm chăn tự thưởng mỗi ngày. Cách này có vẻ đầu tư ít dễ làm và  ổn nhất, nhưng mà chả lẽ lại bỏ lỡ cái Noel thứ 23 của mình lãng phí như vậy? Bạn tôi ơi, lao ra đường thôi…
Nghĩ cũng phải thế là nó bắt đầu suy nghĩ lao ra ngoài đường. À thì ra đường ngày này thì làm gì được nhỉ? Bán bóng bay? Bán hoa .. Hay giả làm người yêu đi chơi Noel …Mấy dịch vụ này ít nhất còn hơn mấy phương án trên tuy nhiên không được hay và hợp cho lắm. Thế rồi tôi quyết định làm “ dịch vụ tặng quà giáng sinh bằng ông già noel”. Đấy ý tưởng của tôi bắt nguồn từ đó chỉ vì FA nên muốn đem lại hạnh phúc cho người ta – Hạnh phúc là khi được ngắm nhìn nụ cười của những em nhỏ, gia đình người ta ấm áp đợi chờ từng giây phút để được ông già noel ghé qua tặng quà, xông tết.
Cách ngày Noel được nửa tháng chắc cũng khoảng tầm này, khi đưa ý tưởng này cho vài người  bạn, ai cũng chỉ mỉm cười và cho đó là trò đùa. Nhưng thế rồi bằng niềm tin và không quan trọng có được lợi nhuận gì sau dịch vụ này. Dự án ngay sau một tuần Set up đã ổn thỏa từ đóng gói dịch vụ tới đội ngũ ông già noel bằng những mối quan hệ cộng đồng từ các câu lạc bộ hội nhóm xã hội đã từng tham gia.
Ngoài dự kiến dự án phát triển vượt bậc ngoài dự kiến đặc biệt là phụ huynh khá hào hứng với dịch vụ này. Được chứng kiến con hò reo ngỡ ngàng khi thấy ông già Noel với bộ đồ màu đỏ, chòm râu trắng, túi quà nặng trĩu trên vai đến tận nhà gọi tên bé và trao tận tay món quà xinh xắn, vừa kể chuyện, vừa khen ngợi, dặn dò bé đủ điều… chính là niềm vui của các ông bố bà mẹ.
Theo mình nghĩ điều tuyệt vời hơn cả là trong ký ức của mỗi trẻ thơ, Ông Già Noel có một bản danh sách và thường xem xét, rà soát xem bé nào hư, bé nào ngoan, có xứng đáng được nhân quà hay không. Từ đó, các bé tự cố gắng chăm ngoan học giỏi hơn nữa để mùa giáng sinh năm sau lại được nhận quà từ ông già noel.
Có một số nhà gửi thư và trò chuyện với chúng tôi ngay sau khi sử dụng dịch vụ “ Cảm ơn dịch vụ ông già noel của các bạn tuy đơn giản thế nhưng nó lại ý nghĩa rất nhiều với bé, trước ngày ông già noel ngày nào cháu cũng hỏi mẹ : -Hôm nay Bin ngoan rồi đúng không mẹ? Bin ngoan thì được ông già Noel tặng quà mẹ nhỉ.  Từ sau hôm được nhận quà của Ông Già bé Bin rất ngoan và mong đợi năm sau ông già noel lại tới. Cháu sẽ tích thật nhiều bé ngoan, điểm tốt dành tặng lại ông già.”
Làm ông già noel không khó và cũng không dễ bởi một lẽ ta đang thừa hưởng những hình ảnh danh tiếng, đức tính cao thượng phóng khoáng từ Ông Già. Vậy nên mình phải luôn tươi cười, khiêm nhường, nhiệt tình, ăn mặc đẹp đặc biệt là tôn trọng thời gian.
Tôi nhớ mãi chuyến làm Ông Già Noel cuối đêm 24 vì khách ở khá xa trung tâm Hà Nội lại đặt dịch vụ muộn. Nên tôi đã cố gắng sắp xếp, lúc này các ông già noel của chúng tôi dường như ông nào ông ấy đã hết pin (cả sức và pin điện thoại thật). Lúc đó bảo anh em ” ở lại nghỉ ngơi rồi chờ mình đi nốt rồi về đi phát quà cho người vô gia cư và người lao động ngoài phố và tổ chức noel cho những ông già”. Anh em mệt ai nấy chả ai cản, tự kỷ nên khoắc Túi Đỏ phi đi. Tới nơi thì điện thoại họ chả gọi được mà cứ tò tí te. Đường tìm vào làng thì khó, đời buồn đến phút chót, muốn làm việc tốt mà chả cho. Giữa làng tối om chó sủa om sòm. chả có một bóng người đi qua. Cơ mà được cái, về đây tâm trạng nó yên tĩnh, k còn hối hả vội vã chạy đi tiếp có cơ hội để mà cảm nhận nhớ lại những hình ảnh từng đứa bé mình tặng quà. Cảm thấy vui và khởi khí.
Chắc trêu, ngồi hút điều thuốc cho ấm bụng đã được mới khi thảnh thơi thế này đâu. Vừa vứt điều thuốc xong chuẩn bị nổ máy thì có chuông điện thoại – mình nghĩ chắc họ gọi đây rồi. Ai nào ngờ điện thoại anh em gọi xong việc chưa về đi. :))
Thôi lỡ xuống đây làm thêm điếu thuốc nữa chờ họ gọi lại vậy, hút hết điếu thứ 2 mà chả thấy tăm hơi đâu thôi thì nổ máy chạy về vậy coi như là k có duyên mà có lỗi gì thì mình cũng đã cố gắng. Vừa chạy ra tới cổng làng thì thấy chuông đổ. chắc anh em gọi về chả buồn nghe máy. Mà nhấc điện thoại nên mừng rớt nước mắt may quá ” chị khách hàng gọi”.
– Em đang đâu rồi, chị xin lỗi …
chả để cho họ giải thích
– E đang đầu làng chỉ dẫn em vào đi
Đường làng quê sẵn chả có tên tường có chỉ dẫn thì cũng linh tính linh cảm tôi :)). Cuối cùng thì cũng vào được nhà.
Vừa vào tới nơi có tiếng trẻ con reo …
-“ Bố bố Ông Già Noel tới rồi ..”
– Con chào Ông Già Noel đi con
Nhìn mãi chả thấy ông bố đâu cả mà nghe tiếng chào, thấy mỗi 2 mẹ con đón Ông Già. Cũng gai tóc gáy, chắc ông bố trong nhà chào ra. Ngó vào màn hình Tivi thấy ông bố vẫy tay chào rất phấn khởi.
– Chào ông già noel!!!
Một niềm vui rất phấn khởi, qua câu chuyện tôi mới hiểu Ông Bố đang đón Noel ở xa, k về được nên mới nhờ ông già, nhờ màn Skype TV để kết nối. Đứa bé rất ngoan, gần 12h lận mà vẫn hao háo mắt chờ Ông già noel tới, bé khoe được điểm 10, học chăm chỉ, con còn Viết thư cho ông này.
Cũng rất muốn ở cùng gia đình thêm, trò chuyện nhiều thêm với bé. Nhưng cũng muộn, để ký ức của bé về Ông Già đem lại nhiều may mắn hơn Mình đã phả xin phép về cùng với tiểu đội ông già đang chờ ở nhà.
Từ qua màn hình Tivi tôi chào anh nhà qua Skype “ Ông già Noel chào cả nhà nhé … “ Cuộc trò truyện ngắn ngủi thế nhưng tôi thấy được hạnh phúc gia đình, hạnh phúc là gì và cũng thật đơn giản bình dị.
Kết thúc trên  đường về tôi như được giải tỏa mọi áp lực giờ còn chỉ có thể Overnight cùng tiểu đội ông già noel. Về tới nhà tôi tuyên bố lớn ” Tới h chính thức là giờ của Ông Già Noel”.
“Một… hai… ba… Chúc mừng Giáng sinh!” – cả bọn kết thúc buổi tối lang thang khắp các nẻo đường, bến xe để tìm những em nhỏ, vô gia cư, chị lao công trên đường phố để san sẻ một chút phần nào đó hơi ấm của tuổi trẻ nhiệt huyết. Tới một lúc cả đội đều đã đói mới rẽ vào một quán ăn bên đường. “Một… hai… ba… Chúc mừng Giáng sinh!”. Kết thúc một ngày làm ông già noel vào lúc 3 rưỡi sáng.
Thế đấy, hạnh phúc của những ông già noel tuổi đôi mươi bước xuống,  chỉnh tề lại quần áo, kiểm tra các chòm râu giả. Mọi ngườ cùng  hát “I wish you a Merry Christmas…”. Cảm xúc rúng động trong lòng khó quên.
Có lẽ tôi sẽ khó quên cái lạnh run người của đêm Noel nhưng đầy hơi ấm nhiệt huyết của các bạn trẻ. Nhưng bao giờ đọc lại những dòng nhật ký này, chúng tôi vẫn cảm nhận một niềm vui vì đã trải qua một đêm Noel hạnh phúc, ấm áp. Năm nay, những ông già Noel trẻ hẹn hò nhau lại tiếp tục xuống phố…
Link hệ đặt dịch vụ năm nay: https://onggianoelviet.com/
Hotline: 08 1702 1979